Trang ChínhTìm kiếmMusicĐăng kýĐăng NhậpGalleryCalendarTrợ giúp

 

Báo TQ Đánh Giá Quân đội VN Năm 2015

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả
Bình chọn cho bài viết:
Admin
No Limit No Distance
No Limit No Distance
avatar

Nam
Age : 42 Registration date : 07/11/2008 Tổng số bài gửi : 403 Đến từ : Đà nẵng

Bài gửiTiêu đề: Báo TQ Đánh Giá Quân đội VN Năm 2015   28/8/2009, 9:21 am

TQ Đánh Giá Hải Quân VN Năm 2015

Đây chính là tiêu đề của bài báo gần đây được đăng trên thời báo quân sự toàn cầu của Trung Quốc, Hoàng Sa Trương Sa xin dịch nguyên văn nội dung bài viết của Trung Quốc.


Năm 2007 là một năm mà Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn cả về đối ngoại và đối nội, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đã khiến kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng, Theo nguồn tin từ báo chí Việt Nam cho biết trong đề xuất kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thủ tường Nguyễn Tấn Dũng gần đây, thu nhập bình quân đầu người GDP của Việt Nam sẽ tăng từ 835 đô la Mỹ năm 2007 lên 960 đô la Mỹ vào năm 2008, theo công bố của cục thống kê Việt Nam từ năm 2006 tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 8,2% năm 2007 đạt 8,5% đạt mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 11 năm trở lại đây.

Sau khi chiến tranh lạnh kết thúc Việt Nam kiên trì đường nối phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ quốc phòng an ninh. Tăng cường quốc phòng và phát triển kinh tế là hai nhiệm vụ chiến lược lớn đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Kinh tế phát triển để tạo động lực cho việc hiện đại hóa quân sự. Do vậy trong qua trình phát triển kinh tế Việt Nam không ngừng tăng cường đầu tư kiến thiết cho quốc phòng, dựa vào quá trình phát triển của công nghiệp hóa và hiện đại hóa từng bước tăng cường hiện đại hóa quân đội.

Xác định chiến lược " phòng thủ tích cực ", tăng cường thế trận " Quốc phòng toàn dân "


Năm 1976, thời điểm nam Việt và bắc Việt thông nhất quân đội nhân nhân Việt Nam đã phát triển một lực lượng quân đội lớn với hơn 1 triệu quân. Sau những năm 80 của thế kỷ 20 cùng với sự thay đổi của thế giới hai cực và những biến đổi bên trong của Việt Nam. Việt Nam không còn đủ kinh phí để thực hiện chính sách duy trì và phát triển quân đội như trước, do vậy tháng 9 năm 1986 đã đề xuất kế hoạch cắt giảm biên chế quân đội ,giảm số lượng nhân viên quốc phòng, đề cao chất lượng, quân đội phù hợp với thực lực kinh tế của quốc gia.

Bước vào thế kỷ thứ 21, việt Nam dự vào đặc điểm hình thế mới và tin tức hóa trong chiến tranh mà thực hiện sách lược " phòng thủ tích cực " tăng cường kết cấu quân sự của bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân tự vệ phối kết hợp ba lực lượng vũ trang trên, dùng các đội quy mô nhỏ tập trung và phổ biến cách đánh du kích, phát huy đột xuất sức mạnh toàn diện của các lực lượng vũ tràng.

Đầu tiên quân đội Việt Nam tiến hành thể chế " kết hợp ba thư quân ", tức là lấy việc xây dựng các lực lượng vũ trang làm nguyên lý cơ bản, thông qua đó xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, chắc thắng cho chiến tranh tương sau này. Trong quá trình phát triển tổng thể của quân đội cùng với sự điều chỉnh chiến lược của quốc gia xây dựng quân đội từ trạng thái thời chiến chuyển sang trạng thái thời bình, duy trì số lượng thích hợp, trang bị tốt, cơ động linh hoạt, tính chiến đấu cao, tổng thể chất lượng cao, lấy việc từng bước hiện đại hóa quân đội chính quy làm mục tiêu cơ bản.

Tiếp đến là có sự phát triển trọng điểm các quân chủng, trong những năm gần đây quân đội Việt Nam rất quan tâm đến việc điều chỉnh hài hòa các binh chủng ưu tiên phát triển hải quân và không quân, giữ nguyền quy mô lục quân trọng điểm là tăng cường xây dựng khoa học kỹ thuật quân sự.
Việt Nam rất chú trọng đến việc xây dựng thế trận " quốc phòng toàn dân " , cùng với những cải cách trong quân đội, sự tiến thêm một bước của thế trận quốc phòng toàn dân, quân đội Việt Nam đang tăng cường xây dựng lực lượng bộ đội dự bị và dân quân tự vệ. Mỗi tỉnh đều thiết lập bộ chỉ huy quân sự, lực lượng bộ đội dự bị ước trừng khoảng 500 000 người, dân quân tự vệ khoảng 2 triệu 500 nghìn người, loại hình này chỉ cần được thay đổi trang bị vũ khí, bổ xung các điều kiện khác lập tực trở thành bộ đội nghĩa vụ.


Coi trọng xây dựng lực lượng không quân, trở thành cường quốc quân sự trong khu vực


Dự vào tư tưởng chiến lược " phòng thủ tích cực và " quốc phòng toàn dân " , gần đây Việt Nam tích cực thực hiện phương trâm " chất lượng trong xây dựng quân đội ". Chonj hải quân và không quân ưu tiên cho đường nối phát triển quân sự, thông qua " Vươn xa đại dương " tăng cường nhanh chóng xây dựng lực lượng hải quân không quân và các quân cảng.

Từ việc quân đội Việt Nam coi trọng xây dựng hải quân có thể thấy , Việt Nam không chỉ muốn tăng cường củng cố hải phận, chủ quyền lãnh thổ hoàn chỉnh mà còn quan tâm đến kinh tế quốc gia đặc biệt là chú trọng đến phát triển kinh tế Biển. Để tăng cường hiện đại hóa hải quân từ những năm 90 của thế kỷ trước Việt Nam đã thực hiện " quy hoạch 10 năm phát triển hải quân ". Đầu tư một số lượng lớn tiền để chuyên nghiên cứu chế tạo và nhập khẩu các chiến hạm mới, các trang thiết bị vũ khí khác từ bên ngoài, sửa chữa và mở rộng một số quân cảng ở miền Trung và miền Nam, các cảng dùng kết hợp cho cả quân đội và thương mại.

Sau khi bước vào thế kỷ 21, để thích hợp với chiến lược cho tương lai, hiện đại hóa hải quân, quân đội Việt Nam tiếp tục thực hiện kế hoach trung bình và kế hoạch lâu dài cho việc phát triển hải quân. Dự tính đến trước năm 2010 nỗ lực tăng thêm các chiến hạm mới, từng bước loại bỏ các tàu chiến trang thiết bị lạc hậu, phát triển tàu ngầm hải quân và lực lượng không quân kết hợp tàu chiến. Trước năm 2050 hoàn toàn xây dựng lực lượng tác chiến độc lập tại những vùng biển xa, toàn diện thực hiện hải quân chính quý hóa, hiện đại hóa.


Để thực hiện việc hiện đại hóa hải quân từ gần bờ đến viễn dương, Việt Nam không những chỉ đầu tư mua các loại tầu chiến, tàu quét ngư lôi, tàu phóng ngư .....tiên tiến và hiện đại mà còn đầu tư 3,8 tỉ đô la Mỹ tại vùng đông bắc bộ xâu dựng một chiến địa rộng 3000 Km vuông chiến hạm 400 nghìn tấn có thể cập cảng, theo đánh giá quân cảng này hoàn thành không chỉ hóa giải được việc các chiến hạm lớn chỉ có thể neo đậu tại vịnh Cam Ranh mà còn xây dựng được một lền tảng lục địa rất cơ bản cho hải quân, khiến cho năng lực tác chiến của quân đội Việt Nam nâng cao lên một trình độ mới.

Một chiến sĩ quân đội Việt Nam nói: " đến trước năm 2015 Việt Nam sẽ hiện đại hóa hải quân một bước, lúc đó hải quân Việt Nam đạt được yêu cầu hiện đại hóa hải quân trong năng lực tác chiến trên biển và năng lực hộ tống hải quân viễn dương ( Xa bờ )

Dựa vào chiến lược hải quân của quân đội Việt Nam và dựa vào hình dạng lãnh thổ hình chữ S với bờ biển kéo dài, cùng với việc đang chiếm quần đảo Nam Sa ( tức Trường Sa ) quân đội Việt Nam có thể hình thành lên một hệ thống phòng thủ tương đối hoàn chỉnh, Hải quân Việt Nam dựa vào đặc điểm địa hình thuật lợi mà khống chế trước mặt ( tức Biển Đông ), Từ đó tạo thế cân bằng về hải quân với các nước khác.

Giống như hải quân, không quân Việt Nam được thành lập từ năm 1956, hiện nay không quân Việt Nam ước trừng có khoang 120 nghìn người, hiện nay có khoảng 394 máy bay chiến đấu. Khả năng trong khoảng thời gian 15 năm tới không quân Việt Nam sẽ hiện đại hóa quy mô lớn, trong vài năm gần đây Việt Nam đã thay một loạt máy bay chiến đấy và các loại tên lửa phòng không.Trong những năm gần đây lực lượng Hải quân và không quân Việt Nam nhiều lần phối hợp tổ chức tập trận quy mô lớn, và tăng cường chi viện cho Nam Sa ( tức Trường Sa ). Các bài tập trận chủ yếu : Hải không phối hợp tác chiến, tấn công chiến hạm, săn tàu ngầm đối kháng điện tử, đổ bộ...Trong vài năm lại đây từ tình huống tập trận của không quân Việt Nam cho thấy : Trong những đợt tập trận lớn diễn tập nhiều tình huống phức tạp, binh lính tham gia đông, nhiều binh chủng tham gia, thời gian dài, phạm vi rộng, tính đối trọng cao và nhiều đặc điểm khác...


Kết luận: Như vậy chúng ta có thể dự đoán, cùng với sự bay lên không ngừng của nền kinh tế Việt Nam quân đội nhân dân Việt nam chắc chắn sẽ trở thành một lực lượng quân sự không thể xem nhẹ trong khu vực Đông Nam Á.Nguồn: Bài dịch từ website http://www.vnpressnet.com

_________________
"Đừng tự hào Vì Nghèo Mà Học Giỏi, hãy tự hỏi sao Giỏi Mà Vẫn Nghèo. Đừng tự ti vì Giàu Mà Học Dốt, hãy vững tin vì Rất Nhiều Thằng Dốt Nó Vẫn Giàu"
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://ducvtt.tk

Báo TQ Đánh Giá Quân đội VN Năm 2015

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
 ::  CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC ::  Quân sự - Quốc phòng -
Tất cả thời gian được tính theo GMT. Hôm nay: 15/12/2018, 10:16 am
Diễn đàn Ducvtt Online thể hiện tốt nhất ở độ phân giải: 1280 x1024 điểm ảnh; chế độ màu: 32 bit; Trình duyệt Internet Explorer.
Designed by nO.oNe.
Developed by nO.oNe.
Copyright © 9/2008, Graffiti Club . All rights reserved.
Powered by: phpBB2 2.0
Copyright ©2008 - 2009, forumotion.com.
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog